Những lưu ý để dùng bếp từ bền nhất 1

Những lưu ý để dùng bếp từ bền nhất

Dùng bếp từ vừa an toàn, vừa tiên lợi là điều hiển nhiên rồi. Nhưng làm sao để bền nhất thì các bạn hãy cùng Bếp Khánh Trang lưu ý các vấn đề sau nhé!

Nguồn điện an toàn

Khi sử dụng bếp từ trong gia đình, bạn cần tính xem tổng công suất tiêu thụ điện là bao nhiêu và đối chiếu với công tơ điện để đảm bảo không gây ra sự cố mất an toàn về điện. Đặc biệt đối với các dòng bếp bạn phải đấu nối cho bếp từ một aptomat riêng  với định mức tối thiểu 20A trở lên tùy dòng bếp. Các dây điện phải có tiết diện lớn để đảm bảo an toàn trong quá trình đun nấu.

Những lưu ý để dùng bếp từ bền nhất 2

Vị trí lắp đặt bếp

Tiêu chí đầu tiên là phải để bếp cách xa  hơi nước, không gian đặt bếp ẩm ướt, quá gần bồn rửa có thể gây ẩm mạch, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp. Không để bếp từ gần các vật khác. Tối ưu nhất thì bạn nên lắp bếp cách xa tường khoảng 15 cm, cách xa các vật khác như bát đũa, xoong chảo khoảng 5 cm. Nếu bạn lắp âm, khu vực khoang bếp dưới dáy bếp phải thật thông thoáng, có sự lưu thông không khí với bên ngoài. Vì khi hoạt động, bếp sẽ có hệ thống quạt gió làm nhiệm vụ giảm nhiệt cho bếp, vì thế cần có sự trao đổi không khí với bên ngoài. Nếu khu vực khoang bếp này kín bưng thì khí nóng trong bếp thoát ra ngoài sẽ không thể lưu thông đi đâu cả và sẽ quay ngược lại bếp làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp. Nếu bạn lắp lò nướng hoặc lò vi sóng trong khoang bếp thì nên để cách đáy bếp tối thiểu 20 cm.

Những lưu ý để dùng bếp từ bền nhất 3

Lưu ý khi xào rán

Khi bạn xào rán thức ăn, khâu đầu tiên sẽ là cho dầu ăn vào làm nóng chảo. Lưu ý bước này bạn phải để bếp ở công suất thấp, dưới 900W . Vì nhiệt độ sôi của dầu ăn rất thấp nên nếu bạn để công suất cao, dầu sẽ bị cháy và sinh ra nhiệt lượng lớn truyền ngược lại đáy bếp, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ bo mạch trong bếp

Bếp Khánh Trang mong muốn mang lại cho quý khách những thông tin ý nghĩa nhất