MÃ CÁC LỖI CỦA MÁY RỬA BÁT & CÁCH KHẮC PHỤC 1

MÃ CÁC LỖI CỦA MÁY RỬA BÁT & CÁCH KHẮC PHỤC

Máy rửa bát thiết bị không thể thiếu trong căn bếp hiện đại giúp các bà mẹ nội trợ giảm những công việc nội trợ hàng ngày, tuy nhiên trong quá trình sử dụng khiến máy có thể bị hỏng và cần cách khắc phục ngay, hãy đọc các Nguyên nhân và cách xử lý các mã lỗi E thường gặp ở máy rửa bát.

Máy rửa bát dừng hoạt động và không khởi động lại đượcNếu gặp tình huống này, bạn cần thực hiện các thao tác như sau: Mở cánh cửa của máy rửa bát sau đó bấm nút khởi động máy để trong vòng 3 giây và khi màn hình xuất hiện chỉ số 0:01. Lúc này bạn đóng cửa máy rửa chén lại và đợi cho đến khi chương trình kéo dài khoảng 1 phút. Mở cửa và tắt công tắc sau đó đóng cửa máy lại một lần nữa.

Đèn báo về lượng chất tẩy rửa, muối trong máy rửa bátTrường hợp đèn báo về chỉ số chất tẩy rửa, muối thì bạn cần kiểm tra để bổ sung đầy đủ, nếu do cảm biến không nhận dạng viên muối thì bạn có thể thay thế hoặc thử loại muối khác.

Đèn cảnh báo cho muối vào hoặc chất tẩy rửa không sáng ở máy rửa bát Đèn cảnh báo có thể bị vô hiệu hóa và bạn có thể khởi động lại theo hướng dẫn. Tuy nhiên, việc đầu tiên cần kiểm tra đó chính là xem lượng muối, nước rửa đã được đưa vào khoang đủ hay chưa

Mã lỗi E01, E02, E03, E04, E05 của máy rửa bát gia đình-
Nguyên nhân: Các mã lỗi E01, E02, E03, E04, E05 báo lỗi máy đang có vấn đề về module điện, nếu thấy lỗi này báo lên bạn cần ra bảo hành máy (nếu máy còn bảo hành) không hãy mang ra những trung tâm chuyên sữa chữa máy rửa chén chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề này ngay.

Mã lỗi E06 ở máy rửa chén bát
Nguyên nhân: Vấn đề về cơ chế cửa
Cách xử lý: Hãy xem cánh cửa máy rửa bát đã đóng chặt hay chưa, hoặc có vật gì đang cản trở ở cửa, nếu đã đóng chặt mà vẫn báo lỗi thì bạn cần xem lại đến cảm biến cáng cửa của máy có bị hư hỏng hay không.

Mã lỗi E07, E8, E9, E10, E11 máy rửa bát gia đình
Nguyên nhân: hệ thống làm nóng của máy rửa bát có vấn đề
Cách khắc phục: xem lại hệ thống làm nóng và kiểm tra lại các đầu kết nối điện của bộ phận làm nóng có bị lỏng hay không, hoặc có thế là hệ thống quạt sấy của máy rửa bát có vấn đề.

Mã lỗi E13 ở máy rửa bát

Triệu chứng: Nhiệt độ nước quá nóng trên 75 C-
Cách khắc phục: Bạn cần phải kiểm tra sự kết nối nguồn nước đầu vào của máy rửa chén có đấu nhầm sang nguồn cung cấp nước nóng không? Nếu vậy hãy chuyển sang lạnh. Đối với những đời máy cao cấp bạn chỉ cần cài đặt lại trong hệ thống phần mền từ chế độ đầu vào nguồn nước nóng, chuyển thàng nước lạn là ok nhé.

Mã lỗi E14 ở máy rửa chén gia đình-
Nguyên nhân: bộ phận cảm biến nước đang bị lỗi.
Cách khắc phục: Kiểm tra các đầu kết nối điện của cảm biến nước với moden điện chính có bị đứt hay lỏng hay không, nếu khi kiểm tra đường kết nối vẫn không có vấn đề gì thì ta kết luận ngay là hỏng cảm biến nước.

Mã lỗi E15 ở máy rửa bát gia đình-
Nguyên nhân: nước trong khoang chứa bị rò rỉ ra ngoài sàn máy.
Cách khắc phục: tháo nắp bảo bên hông của máy ra và tiến hành làm khô phía trong của sàn máy vậy là xong. Nếu trường hợp này xảy ra tiếp bạn nên xem xét đến khả năng khoang máy bị thủng ở dâu đó khiến nước chảy xuông sàn của máy và kích hoạt hệ thống báo tràn nước.

Mã lỗi E16 ở máy rửa chén bát gia đình
Nguyên nhân: Lỗi van đầu vào nước.
Cách khắc phục: Kiểm tra van đầu vào và cấp nước có bị tắc hay hư hỏng gì không.

Mã lỗi E17 ở máy rửa bát
Nguyên nhân: Mực nước quá cao (quá mức).
Cách khắc phục: Có thể lỗi cảm biến lưu lượng, hoặc vấn đề thoát

Mã lỗi E18 ở máy rửa chén bát
Nguyên nhân: Mực nước quá thấp (chôn)
Cách khắc phục: Có thể là do van nước có vấn đề hoặc là do cảm biến nước gặp sự cố về kỹ thuật.

Mã lỗi E19, E20, E21 ở máy rửa bát
Nguyên nhân: Các máy bơm tuần hoàn đang gặp vấn đề, hoặc liên quan đến phần trở kháng mạch chính.
Cách khắc phục: Gọi trung tâm bảo hành để có linh kiện thay thế chính hãng.

Mã lỗi E22 ở máy rửa chén bát gia đình
Nguyên nhân: Màng lọc rắc bị bẩn hoạc bị tắc-
Cách khắc phục: Vệ sinh sạch sẽ màng lọc rác.

Mã lỗi E23 ở máy rửa bát
Nguyên nhân: vấn đề nằm ở máy bơm xả.
Cách khắc phục: Thay bơm bơm xả nếu cần thiết.

Mã lỗi E24 ở máy rửa chén bát- Nguyên nhân: Ống xả thải bị tắc hoặc phần kế nối của ống xả thải không đúng tiêu chuẩn của máy – Cách khắc phục: kiểm tra ống xả thải .

Mã lỗi E27 ở máy rửa chén bát gia đình
Nguyên nhân: điện áp đầu vào quá thấp.
Cách khắc phục: cần xem xét lại vấn đề về điện lưới trong gia đình.

Màn hình điều khiển máy nhấp nháy ở máy rửa bát
Hiện tượng này có thể cho thấy máy đang cảnh báo bạn chưa đóng kín cửa máy, vì vậy bạn cần đóng chặt, kín cửa đồng thời kiểm tra các vật dụng bên trong để có đúng vị trí hay không đúng vị trí khiến cửa không khép được.